ಮುಂದಿನ ಎಲ್ಲ ಅಧ್ಯಾಯಗಳ ಪ್ರಶ್ನೋತ್ತರಗಳನ್ನು ಪಡೆಯಲು ನಮ್ಮ ಬ್ಲಾಗ್ ಫಾಲೋ ಮಾಡಿ ಹಾಗೂ ಇದನ್ನು ನಿಮ್ಮ ಸ್ನೇಹಿತರೊಂದಿಗೂ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಿ.
27. ಜೀವಗೋಳ - 20 ಬಹು ಆಯ್ಕೆ ಪ್ರಶ್ನೋತ್ತರಗಳು
1) ಭೂಮಿಯ ಮೇಲಿನ 'ನಾಲ್ಕನೇ ಆಯಾಮ' (Fourth Realm) ಎಂದು ಯಾವುದನ್ನು ಕರೆಯುತ್ತಾರೆ?
A) ಶಿಲಾಗೋಳ B) ಜಲಗೋಳ
C) ವಾಯುಗೋಳ D) ಜೀವಗೋಳ
2) ಜೀವಿಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಸರದ ನಡುವಿನ ಸಂಬಂಧವನ್ನು ಅಧ್ಯಯನ ಮಾಡುವುದೇ:
A) ಜೀವಿ ಪರಿಸರ ಶಾಸ್ತ್ರ (Ecology) B) ಪ್ರಾಣಿಶಾಸ್ತ್ರ
C) ಸಸ್ಯಶಾಸ್ತ್ರ D) ಭೂಗೋಳ ಶಾಸ್ತ್ರ
3) ಪರಿಸರ ಮಾಲಿನ್ಯದ ಪ್ರಮುಖ ವಿಧಗಳು ಎಷ್ಟು?
A) 2 B) 3
C) 4 D) 5
4) ಜಾಗತಿಕ ತಾಪಮಾನ ಏರಿಕೆ (Global Warming) ಗೆ ಮುಖ್ಯ ಕಾರಣವಾದ ಅನಿಲ:
A) ಆಮ್ಲಜನಕ B) ಇಂಗಾಲದ ಡೈ ಆಕ್ಸೈಡ್ (CO2)
C) ನೈಟ್ರೋಜನ್ D) ಹೈಡ್ರೋಜನ್
5) 'ಓಝೋನ್ ರಂಧ್ರ' ಉಂಟಾಗಲು ಕಾರಣವಾದ ರಾಸಾಯನಿಕ:
A) ಕ್ಲೋರೋ ಫ್ಲೋರೋ ಕಾರ್ಬನ್ (CFC) B) ಮಿಥೇನ್
C) ಆರ್ಗಾನ್ D) ಹೀಲಿಯಂ
6) ಓಝೋನ್ ಪದರವು ಸೂರ್ಯನಿಂದ ಬರುವ ಯಾವ ಕಿರಣಗಳನ್ನು ತಡೆಹಿಡಿಯುತ್ತದೆ?
A) ಎಕ್ಸ್ ರೇ ಕಿರಣಗಳು B) ನೇರಳಾತೀತ ಕಿರಣಗಳು (UV Rays)
C) ಗಾಮಾ ಕಿರಣಗಳು D) ರೇಡಿಯೋ ತರಂಗಗಳು
7) ವಾಯುಗೋಳದಲ್ಲಿನ ನೈಟ್ರೋಜನ್ ಆಕ್ಸೈಡ್ ಮತ್ತು ಸಲ್ಫರ್ ಡೈ ಆಕ್ಸೈಡ್ಗಳು ಮಳೆ ನೀರಿನೊಂದಿಗೆ ಬೆರೆತಾಗ ಉಂಟಾಗುವುದು:
A) ಆಲಿಕಲ್ಲು ಮಳೆ B) ಆಮ್ಲ ಮಳೆ (Acid Rain)
C) ಹಿಮ ಮಳೆ D) ಸಾಧಾರಣ ಮಳೆ
8) 'ಲೇಕ್ ಕಿಲ್ಲರ್' (Lake Killer) ಎಂದು ಯಾವುದನ್ನು ಕರೆಯುತ್ತಾರೆ?
A) ಆಮ್ಲ ಮಳೆ B) ಬರಗಾಲ
C) ಪ್ರವಾಹ D) ಸುನಾಮಿ
9) ಕಲುಷಿತ ನೀರನ್ನು ಕುಡಿಯುವುದರಿಂದ ಬರುವ ರೋಗಗಳು:
A) ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಮತ್ತು ಏಡ್ಸ್ B) ಕಾಲರಾ ಮತ್ತು ಟೈಫಾಯಿಡ್
C) ಮಲೇರಿಯಾ D) ಸಕ್ಕರೆ ಕಾಯಿಲೆ
10) 'ಕಪ್ಪು ತ್ರಿಕೋನ' (Black Triangle) ಪ್ರದೇಶವು ಯಾವ ಖಂಡದಲ್ಲಿದೆ?
A) ಏಷ್ಯಾ B) ಆಫ್ರಿಕಾ
C) ಯುರೋಪ್ D) ಉತ್ತರ ಅಮೆರಿಕ
11) ಶಬ್ದ ಮಾಲಿನ್ಯವನ್ನು ಅಳೆಯುವ ಮಾನ ಯಾವುದು?
A) ಡೆಸಿಬಲ್ (Decibel) B) ಹರ್ಟ್ಸ್
C) ವ್ಯಾಟ್ D) ಆಂಪಿಯರ್
12) ಮಣ್ಣಿನ ಫಲವತ್ತತೆ ಮತ್ತು ಗುಣಮಟ್ಟ ಹಾಳಾಗುವುದನ್ನು ಏನೆಂದು ಕರೆಯುತ್ತಾರೆ?
A) ಮಣ್ಣಿನ ಸವೆತ B) ಮಣ್ಣಿನ ಮಾಲಿನ್ಯ
C) ಮಣ್ಣಿನ ಸಂರಕ್ಷಣೆ D) ಮರುಭೂಮೀಕರಣ
13) ಜೀವವೈವಿಧ್ಯತೆಯನ್ನು (Biodiversity) ನಾಶಪಡಿಸುವ ಮಾನವನ ಚಟುವಟಿಕೆ:
A) ಕಾಡು ಬೆಳೆಸುವುದು B) ಅರಣ್ಯ ನಾಶ ಮತ್ತು ಬೇಟೆ
C) ಪ್ರಾಣಿ ಸಂರಕ್ಷಣೆ D) ಉದ್ಯಾನವನ ನಿರ್ಮಾಣ
14) ಜಾಗತಿಕ ತಾಪಮಾನ ಏರಿಕೆಯಿಂದ ಆಗುವ ಪರಿಣಾಮ:
A) ಮಂಜುಗಡ್ಡೆ ಕರಗಿ ಸಮುದ್ರ ಮಟ್ಟ ಏರುವುದು
B) ಹೆಚ್ಚು ಕಾಡು ಬೆಳೆಯುವುದು
C) ತಂಪಾದ ವಾತಾವರಣ
D) ನದಿಗಳು ಒಣಗುವುದು
15) ಪರಿಸರ ಸಮತೋಲನ ಕಾಪಾಡಲು ಅತ್ಯಗತ್ಯವಾಗಿರುವುದು:
A) ನಗರೀಕರಣ B) ಕೈಗಾರಿಕೀಕರಣ
C) ಅರಣ್ಯ ಸಂರಕ್ಷಣೆ D) ಗಣಿಗಾರಿಕೆ
16) 'ವಿಶ್ವ ಪರಿಸರ ದಿನ'ವನ್ನು ಯಾವಾಗ ಆಚರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ?
A) ಏಪ್ರಿಲ್ 22 B) ಜೂನ್ 5
C) ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 16 D) ಮಾರ್ಚ್ 22
17) 'ಮಿನಮಾಟ' ರೋಗಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾದ ಮಾಲಿನ್ಯ:
A) ವಾಯು ಮಾಲಿನ್ಯ B) ಜಲ ಮಾಲಿನ್ಯ (ಪಾದರಸ ಮಿಶ್ರಿತ ನೀರು)
C) ಶಬ್ದ ಮಾಲಿನ್ಯ D) ಮಣ್ಣಿನ ಮಾಲಿನ್ಯ
18) ಹಸಿರು ಮನೆ ಪರಿಣಾಮದಿಂದ (Green House Effect) ಭೂಮಿಯ ವಾತಾವರಣ ಏನಾಗುತ್ತದೆ?
A) ತಂಪಾಗುತ್ತದೆ B) ಬಿಸಿಯಾಗುತ್ತದೆ (ಉಷ್ಣಾಂಶ ಹೆಚ್ಚಳ)
C) ಕತ್ತಲಾಗುತ್ತದೆ D) ಸ್ವಚ್ಛವಾಗುತ್ತದೆ
19) ಆಮ್ಲ ಮಳೆಯು ಐತಿಹಾಸಿಕ ಸ್ಮಾರಕಗಳ ಮೇಲೆ ಉಂಟುಮಾಡುವ ಪರಿಣಾಮ:
A) ಹೊಳಪು ಹೆಚ್ಚುತ್ತದೆ B) ಬಣ್ಣ ಮಾಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸವೆತ ಉಂಟಾಗುತ್ತದೆ
C) ಗಟ್ಟಿಯಾಗುತ್ತದೆ D) ಯಾವುದು ಅಲ್ಲ
20) ಪರಿಸರ ಮಾಲಿನ್ಯವನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟಲು ನಾವು ಬಳಸಬೇಕಾದ ಇಂಧನ:
A) ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು B) ಪೆಟ್ರೋಲ್
C) ಸೌರ ಶಕ್ತಿ ಮತ್ತು ಪವನ ಶಕ್ತಿ D) ಡೀಸೆಲ್
ಉತ್ತರಗಳು:
1-D, 2-A, 3-C, 4-B, 5-A,
6-B, 7-B, 8-A, 9-B, 10-C,
11-A, 12-B, 13-B, 14-A, 15-C,
16-B, 17-B, 18-B, 19-B, 20-C.
ಮುಂದಿನ ಅಧ್ಯಾಯ: ಅಧ್ಯಾಯ 28 ಕ್ಕೆ ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ.

ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ
ಧನ್ಯವಾದಗಳು,
ತಮ್ಮ ಅಭಿಪ್ರಾಯಗಳನ್ನು Comment ಮಾಡಿ.
ಮತ್ತೇ BLOG ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿ.