ಈ ಬ್ಲಾಗ್ ಅನ್ನು ಹುಡುಕಿ

NMMS 8ನೇ ತರಗತಿ ಸಮಾಜ ವಿಜ್ಞಾನ: ಅಧ್ಯಾಯ - 4 ಜಗತ್ತಿನ ಪ್ರಾಚೀನ ನಾಗರಿಕತೆಗಳು (MCQs)

NMMS Scholarship 8ನೇ ತರಗತಿ ಸಮಾಜ ವಿಜ್ಞಾನ ಅಧ್ಯಾಯ 4 MCQs ಕನ್ನಡದಲ್ಲಿಆತ್ಮೀಯ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳೇ ಹಾಗೂ ಶಿಕ್ಷಕರೇ, NMMS ಪರೀಕ್ಷಾ ತಯಾರಿಗಾಗಿ 8ನೇ ತರಗತಿಯ ಸಮಾಜ ವಿಜ್ಞಾನದ "ಜಗತ್ತಿನ ಪ್ರಮುಖ ನಾಗರಿಕತೆಗಳು" ಅಧ್ಯಾಯದ ಪ್ರಮುಖ 20 ಬಹು ಆಯ್ಕೆ ಪ್ರಶ್ನೆಗಳನ್ನು ಇಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಮೊದಲು ನೀವೇ ಉತ್ತರಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿ, ನಂತರ ಕೆಳಗೆ ನೀಡಿರುವ ಉತ್ತರಗಳೊಂದಿಗೆ ಪರಿಶೀಲಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. 

ಮುಂದಿನ ಎಲ್ಲ ಅಧ್ಯಾಯಗಳ ಪ್ರಶ್ನೋತ್ತರಗಳನ್ನು ಪಡೆಯಲು ನಮ್ಮ ಬ್ಲಾಗ್ ಫಾಲೋ ಮಾಡಿ ಹಾಗೂ ಇದನ್ನು ನಿಮ್ಮ ಸ್ನೇಹಿತರೊಂದಿಗೂ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಿ.

4. ಜಗತ್ತಿನ ಕೆಲವು ಪ್ರಮುಖ ನಾಗರಿಕತೆಗಳು - 20 ಬಹು ಆಯ್ಕೆ ಪ್ರಶ್ನೋತ್ತರಗಳು

1. ಈಜಿಪ್ಟ್ ನಾಗರಿಕತೆಯು ಯಾವ ನದಿಯ ದಡದಲ್ಲಿ ಉದಯಿಸಿತು?

A) ಯುಪ್ರಟಿಸ್   B) ನೈಲ್

C) ಟೈಗ್ರಿಸ್   D) ಹವಾಂಗೋ

2. ಈಜಿಪ್ಟ್ ರಾಜರನ್ನು ಏನೆಂದು ಕರೆಯುತ್ತಿದ್ದರು?

A) ಎಂಪರರ್   B) ಸುಲ್ತಾನ್

C) ಫ್ಯಾರೋ   D) ರಾಜಾ

3. ಈಜಿಪ್ಟಿನವರು ಸತ್ತವರ ದೇಹವನ್ನು ಕೆಡದಂತೆ ಸಂರಕ್ಷಿಸಿಡುತ್ತಿದ್ದರು. ಇದನ್ನು ಏನೆಂದು ಕರೆಯುತ್ತಾರೆ?

A) ಮಮ್ಮಿ   B) ಪಿರಮಿಡ್

C) ಸಮಾಧಿ   D) ಸ್ತೂಪ

4. ಈಜಿಪ್ಟಿನ ಲಿಪಿಯನ್ನು (ಬರವಣಿಗೆ) ಏನೆಂದು ಕರೆಯುತ್ತಾರೆ?

A) ಕ್ಯೂನಿಫಾರ್ಮ್   B) ಬ್ರಾಹ್ಮಿ

C) ಹಿರೋಗ್ಲಿಫಿಕ್ಸ್   D) ದೇವನಾಗರಿ

5. 'ನದಿಗಳ ನಡುವಿನ ನಾಡು' ಎಂದು ಯಾವ ನಾಗರಿಕತೆಯನ್ನು ಕರೆಯುತ್ತಾರೆ?

A) ಈಜಿಪ್ಟ್   B) ಮೆಸಪಟೊಮಿಯ

C) ಚೀನಾ   D) ಹರಪ್ಪ

6. ಮೆಸಪಟೊಮಿಯದ ನಾಗರಿಕತೆಯು ಯಾವ ನದಿಗಳ ನಡುವೆ ಬೆಳೆಯಿತು?

A) ಗಂಗಾ ಮತ್ತು ಯಮುನಾ   B) ನೈಲ್ ಮತ್ತು ಕಾಂಗೋ

C) ಯುಪ್ರಟಿಸ್ ಮತ್ತು ಟೈಗ್ರಿಸ್   D) ಅಮೆಜಾನ್ ಮತ್ತು ನೈಲ್

7. ಪ್ರಸಿದ್ಧ ಕಾನೂನು ಸಂಹಿತೆಯನ್ನು ರಚಿಸಿದ ಬ್ಯಾಬಿಲೋನಿಯಾದ ರಾಜ ಯಾರು?

A) ಹಮ್ಮುರಬಿ   B) ನೆಬುಕಡ್ನಿಜರ್

C) ಅಲೆಕ್ಸಾಂಡರ್   D) ಅಶುರಬಾನಿಪಾಲ್

8. ಪ್ರಾಚೀನ ಪ್ರಪಂಚದ ಏಳು ಅದ್ಭುತಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾದ 'ತೂಗುವ ಉದ್ಯಾನ' (Hanging Garden) ಎಲ್ಲಿದೆ?

A) ಈಜಿಪ್ಟ್   B) ಬ್ಯಾಬಿಲೋನಿಯಾ

C) ಗ್ರೀಸ್   D) ರೋಮ್

9. ಮೆಸಪಟೊಮಿಯನ್ನರು ಆರಾಧನೆಗಾಗಿ ಬೆಟ್ಟದ ಮೇಲೆ ಕಟ್ಟುತ್ತಿದ್ದ ಗೋಪುರಗಳಂತಹ ದೇವಾಲಯಗಳನ್ನು ಏನೆಂದು ಕರೆಯುತ್ತಿದ್ದರು?

A) ಪಿರಮಿಡ್   B) ಸ್ತೂಪ

C) ಜಿಗ್ಗುರಟ್   D) ಚರ್ಚ್

10. 'ಚೀನಾದ ದುಗುಡ' (Sorrow of China) ಎಂದು ಯಾವ ನದಿಯನ್ನು ಕರೆಯುತ್ತಾರೆ?

A) ಯಾಂಗ್ಟ್ಸೆ   B) ಹವಾಂಗೋ

C) ಸಿಂಧೂ   D) ನೈಲ್

11. ಚೀನಾದ ಮಹಾಗೋಡೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಪ್ರಮುಖ ಕಾರಣವೇನು?

A) ಪ್ರವಾಹ ತಡೆಯಲು

B) ವ್ಯಾಪಾರಕ್ಕಾಗಿ

C) ಮಂಗೋಲಿಯನ್ ದಾಳಿಕೋರರಿಂದ ರಕ್ಷಣೆಗಾಗಿ

D) ಪ್ರವಾಸಿಗರನ್ನು ಆಕರ್ಷಿಸಲು

12. ರೇಷ್ಮೆ, ಕಾಗದ ಮತ್ತು ಸಿಡಿಮದ್ದು ಇವು ಪ್ರಪಂಚಕ್ಕೆ ಯಾವ ನಾಗರಿಕತೆಯ ಕೊಡುಗೆಗಳಾಗಿವೆ?

A) ಚೀನಾ   B) ಭಾರತ

C) ಈಜಿಪ್ಟ್   D) ಮೆಸಪಟೊಮಿಯ

13. ಗ್ರೀಕ್ ನಾಗರಿಕತೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದ ನಗರ ರಾಜ್ಯ ಯಾವುದು?

A) ಸ್ಪಾರ್ಟಾ   B) ಅಥೆನ್ಸ್

C) ಮೆಸಿಡೋನಿಯಾ   D) ಟ್ರಾಯ್

14. ಅಲೆಕ್ಸಾಂಡರ್‌ನ ಗುರು ಯಾರು?

A) ಪ್ಲೇಟೋ   B) ಸಾಕ್ರಟೀಸ್

C) ಅರಿಸ್ಟಾಟಲ್   D) ಹೋಮರ್

15. ಒಲಿಂಪಿಕ್ ಕ್ರೀಡೆಗಳು ಮೂಲತಃ ಎಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರಂಭವಾದವು?

A) ರೋಮ್   B) ಗ್ರೀಸ್ (ಒಲಿಂಪಿಯಾ)

C) ಭಾರತ   D) ಚೀನಾ

16. ರೋಮ್ ನಾಗರಿಕತೆಯು ಇಂದಿನ ಯಾವ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುತ್ತದೆ?

A) ಫ್ರಾನ್ಸ್   B) ಜರ್ಮನಿ

C) ಇಟಲಿ   D) ಸ್ಪೇನ್

17. ಜೂಲಿಯಸ್ ಸೀಸರ್ ಮತ್ತು ಅಗಸ್ಟಸ್ ಸೀಸರ್ ಯಾವ ನಾಗರಿಕತೆಯ ಪ್ರಸಿದ್ಧ ದೊರೆಗಳು?

A) ಗ್ರೀಕ್   B) ರೋಮನ್

C) ಈಜಿಪ್ಟ್   D) ಪರ್ಷಿಯನ್

18. ಕೊಲಂಬಿಯಾ, ಮೆಕ್ಸಿಕೋ ಮುಂತಾದ ಕಡೆ ಕಂಡುಬಂದ ಅಮೆರಿಕದ ಪ್ರಾಚೀನ ನಾಗರಿಕತೆಗಳಲ್ಲಿ ಇದು ಒಂದಲ್ಲ:

A) ಮಾಯ   B) ಆಸ್ಟೆಕ್

C) ಇಂಕಾ   D) ಹರಪ್ಪ

19. ಕ್ಯೂನಿಫಾರ್ಮ್ ಲಿಪಿಯು ಯಾವ ನಾಗರಿಕತೆಗೆ ಸೇರಿದೆ?

A) ಈಜಿಪ್ಟ್   B) ಮೆಸಪಟೊಮಿಯ

C) ಚೀನಾ   D) ಗ್ರೀಕ್

20. ಇಲಿಯಡ್ ಮತ್ತು ಒಡಿಸ್ಸಿ ಎಂಬ ಮಹಾಕಾವ್ಯಗಳನ್ನು ರಚಿಸಿದ ಅಂಧ ಕವಿ ಯಾರು?

A) ಹೋಮರ್   B) ಹೆರೊಡೋಟಸ್

C) ವರ್ಜಿಲ್   D) ಪ್ಲೇಟೋ


ಇಲ್ಲಿಗೆ ನಿಮ್ಮ ಅಭ್ಯಾಸ ಮುಗಿಯಿತು, ಉತ್ತರಗಳನ್ನು ನೋಡಲು ಕೆಳಗೆ ಸ್ಕ್ರಾಲ್ ಮಾಡಿ.
________________________________________
ಅಧ್ಯಾಯ-4 ಉತ್ತರಗಳು(Answer Key):

1-B | 2-C | 3-A | 4-C | 5-B | 

6-C | 7-A | 8-B | 9-C | 10-B | 

11-C | 12-A | 13-B | 14-C | 15-B | 

16-C | 17-B | 18-D | 19-B | 20-A |

ಮುಂದಿನ ಅಧ್ಯಾಯ: ಅಧ್ಯಾಯ 5 ಕ್ಕೆ ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

ಧನ್ಯವಾದಗಳು,
ತಮ್ಮ ಅಭಿಪ್ರಾಯಗಳನ್ನು Comment ಮಾಡಿ.
ಮತ್ತೇ BLOG ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿ.